Log in to reply
 

Pc shutting down when play gta 5 • 5 nguyên tắc tài xế cần ghi nhớ để lái xe an toàn vào ban đêm
  Chúng ta nên dành ít phút thực hiện kiểm tra đèn chiếu sáng, tiến hành làm sạch các bề mặt kính, thực hiện điều chỉnh gương chiếu hậu trước khi lên đường... Điều này góp phần giúp tài xế không bị hạn chế tầm nhìn, luôn đảm bảo an toàn khi điều khiển ô tô vào ban đêm.

  Có thể thấy lái xe ô tô ban đêm luôn được xem là thử thách rất lớn với các tài mới và cả những người lái xe giàu kinh nghiệm. Cũng vì tầm nhìn bị hạn chế, cơ thể chúng ta dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Bạn cần nắm vững một số lưu ý sau đây để đảm bảo an toàn khi lái vào ban đêm:

  *** Cập nhật tin tức thị trường ô tô tại Việt Nam: https://ok.ru/dailyxe

  Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng
  Đèn chiếu sáng được xem là thiết bị an toàn chủ động thiết yếu, hỗ trợ người lái quan sát khi lái xe vào ban đêm hoặc thời tiết xấu. Những sự cố như cháy bóng đèn, đèn mờ hay lệch góc sáng… luôn khiến người lái gặp khó khăn khi điều khiển ô tô vào ban đêm. Cũng vì lẽ đó mà trước mỗi chuyến đi, tài xế nên chịu khó dành thời gian kiểm tra hoạt động của hệ thống đèn chiếu sáng.

  alt text

  Để có thể kiểm tra đèn pha, chúng ta nên bật công tắc đèn, tiến hành chuyển giữa các chế độ chiếu sáng xa (pha), chiếu sáng gần (cốt). Điều này sẽ giúp đảm bảo các đèn vẫn hoạt động bình thường ở các chế độ pha, cốt. Bạn nên chuẩn bị sẳn trong xe bóng đèn dự phòng, các dụng cụ tháo mở để thay thế. Điều này giúp phòng trường hợp đèn bất ngờ bị cháy khi chúng ta đang lưu thông. Đối với những loại xe không hỗ trợ chức năng tự động điều chỉnh góc chiếu của đèn pha, tài xế nên chú ý cân chỉnh lại góc chiếu của đèn nhằm đảm bảo tầm quan sát.

  Tài xế nên đạp phanh và nhờ người hỗ trợ quan sát để chúng ta kiểm tra hoạt động của hệ thống đèn phanh. Trường hợp chúng ta phát hiện hư hỏng hay một trong các đèn phanh không phát sáng. Lúc này tài xế nên mang xe đến garage thay thế. Vì nếu như đèn phanh không hoạt động sẽ dễ dẫn đến va chạm từ phía sau khi chúng ta lái xe vào ban đêm. Ngoài ra, bạn cũng cần cẩn thận kiểm tra đèn xi nhan, loại đèn này hoạt động trong trạng thái nháy với một tần số nhất định. Khi phát hiện đèn có dấu hiệu như bị hỏng (đèn nháy quá nhanh hoặc quá chậm so với bình thường). Khi đó bạn cần phải kịp thời sửa chữa.

  *** Đại lý Ford Quận 12

  Vệ sinh bề mặt đèn pha
  Để có thể đảm bảo khả năng chiếu sáng của hệ thống đèn, bạn cần chú ý vệ sinh bề mặt các cụm đèn. Trường hợp bề mặt bên ngoài của đèn bị mờ, bạn hãy dùng nước hoặc dung dịch lau kính để chúng ta tiến hành lau đi những vết bụi bẩn làm cho đèn bị mờ. Tại các khu vực có độ ẩm cao, sau khi rửa xe có thể tạo ra màng hơi ẩm bên trong mặt kính của đèn, khiến đền bị mờ. Lúc này cần phải bật đèn hoặc dùng thiết bị phù hợp để sấy cho đến khi lớp sương này biến mất.

  alt text

  Với điều kiện thời tiết ở Việt Nam, bề mặt cụm đèn pha trên một số mẫu xe thường bị ố vàng sau một thời gian sử dụng. Ngoài các dung dịch tẩy rửa, cách đơn giản nhất đó là chùng ta sử dụng kem đánh răng để tiến hành tẩy vết ố vàng. Tiến hành sử dụng khăn sạch xoa đều kem đánh răng lên toàn bộ bề mặt kính, sau đó chúng ta sẽ sử dụng nước rửa sạch lại kính và lau khô.

  Làm sạch các bề mặt kính
  Ngoài những hệ thống đèn chiếu sáng, tài xế nên chú ý làm sạch các bề mặt kính chắn gió trước, sau cũng như kính cửa sổ hai bên nhằm đảm bảo tầm quan sát khi chúng ta lái xe vào ban đêm.

  *** Thủ tục Mua ô tô trả góp

  alt text

  Việc sử dụng dung dịch nước rửa kính, các loại khăn sạch để tiến hành lau đi các bề mặt kính. Bạn cũng cần chú ý chúng ta không để lại những vệt lau trên kính vì sẽ làm cản trở tầm quan sát của người lái. Ngoài ra, tài xế cũng nên kiểm tra cần gạt nước trên kính lái và kính hậu. Tiến hành bật công tắc cần gạt nước, khi hệ thống này hoạt động nếu như chúng ta phát hiện tình trạng gạt nước gạt không sạch trên không gian nhìn của người lái, chúng ta cần vệ sinh lưỡi gạt. Tài xế cần chú ý không sử dụng chất tẩy rửa như bột giặt để thực hiện vệ sinh cần gạt bởi nó có thể thể gây biến chất lưỡi gạt cao su. Sau khi đã vệ sinh xong, nếu như vẫn thấy vết bản do cần gạt mưa tạo nên trên bề mặt kính, chúng ta nên thay cần gạt mới.
Log in to reply
 

Looks like your connection to GTA5-Mods.com Forums was lost, please wait while we try to reconnect.